Đơn giản, dễ làm nhưng món luôn được lòng người thưởng thức.

Nguyên liệu:

+ 1 quả (200 gr thịt ).
+ 20 gr đường.
+ 50 ml ; 120ml ; 1 muỗng canh ; 2 muỗng canh ; 2,5 (nếu dùng bột là 3 gr).

Phần nước cốt:

+ 100ml sữa tươi, 3 muỗng canh sữa đặc cho vào nồi nấu sôi là tắt bếp.

che-bo-tuoi-mat-hap-dan-ngay-he-1

Cách làm:

Bước 1: Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút.

Bước 2: Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, nạo bơ cho vào máy xay sinh tố cùng với 60 ml sữa tươi, nước cốt dừa, nước cốt chanh, sữa đặc, đường xay nhuyễn.

che-bo-tuoi-mat-hap-dan-ngay-he-2

che-bo-tuoi-mat-hap-dan-ngay-he-3

Bước 3: Cho 60 ml sữa vào 1 cái chén hâm nóng, sau đó vớt là gelatine cho vào hòa tan rồi cho hỗn hợp này vào bơ đã xay (bước 2) khuấy đều.

Đổ hỗn hợp bơ vào chén hay khuôn tùy thích. Lấy màng bọc thực phẩm đậy miệng chén bơ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 5 tiếng là chè bơ đông.

che-bo-tuoi-mat-hap-dan-ngay-he-4

Thành phẩm:

Khi ăn cho chè bơ ra dĩa, chan nước sữa tươi vào cùng với ít đá nhỏ. Trang trí thêm thạch hạt lựu cho tăng phần hấp dẫn.

che-bo-tuoi-mat-hap-dan-ngay-he-5

Với cách chế biến này bạn sẽ cảm nhận hết được vị béo thơm của bơ và sự ngọt dịu của của nước cốt sữa.

che-bo-tuoi-mat-hap-dan-ngay-he-6
Lưu ý, để lấy chè bơ ra khỏi chén dễ dàng, thì bạn nên ngâm 1/3 chén bơ vào nước ấm trước khi úp ngược vào dĩa.

che-bo-tuoi-mat-hap-dan-ngay-he-7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè bơ nhé!