này sẽ là món tráng miệng tuyệt vời sau những bữa ăn ngày hè.

che-dau-do_07.09.15_9

Nguyên liệu:

– Dừa tươi lấy nước: 1 quả
– Đậu đỏ: 150gr
– Bột thạch: 20gr
– Nước cốt dừa
– Đường: vừa miệng ăn

che-dau-do_07.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm để hạt đậu nở.

che-dau-do_07.09.15_2

Bước 2: Thêm lượng nước vừa đủ ninh đậu đến khi đậu chín nhừ, khi đậu nhừ vớt riêng đậu ra 1 bát, nước ninh đậu để riêng.

che-dau-do_07.09.15_3

Bước 3: Đổ nước dừa ra nồi, thêm chút nước cốt dừa đóng lon (nếu thích), cho 10gr bột thạch vào nồi khuấy đều cho bột thạch tan, bắc lên bếp đun sôi, khi chín bỏ ra đổ ra âu đựng rồi cho tủ lạnh cho đông.

che-dau-do_07.09.15_4

Bước 4: Làm tương tự với phần nước ninh đậu.

che-dau-do_07.09.15_5

Bước 5: Sau khi lớp thạch dừa đã se mặt, đổ phần thạch nước đậu lên trên mặt, để tủ lạnh cho khối thạch kết dính.

che-dau-do_07.09.15_6

Bước 6: Làm nước cốt dừa chan chè: lấy 100ml nước cốt dừa lon, thêm 50ml nước, khuấy đều, đun sôi trên bếp, nêm đường vừa miệng ăn. Thêm chút bột năng để nước cốt sánh.

che-dau-do_07.09.15_7

Khi ăn múc đậu đỏ, thêm thạch và chan nước cốt dừa lên trên, ăn mát sẽ ngon hơn.

che-dau-do_07.09.15_8 che-dau-do_07.09.15_9

che-dau-do_07.09.15_10

Chúc các bạn ngon miệng chè đậu đỏ thạch dừa nhé!