Chế quần soóc kim sa cá tính

1464

Chỉ cầm một tấm vải kim sa ánh kim, cùng chiếc denim, kim, chỉ, và kéo, bạn đã có thể tạo nên một chiếc quần thời trang và sành điệu rồi đấy!

Nguyên liệu:

+ Một chiếc quần soóc denim
+ Vải kim sa
+ Kim, chỉ, kim làm dấu, kéo
+ Giấy can (cỡ A4, có thể mua ở tiệm bán nguyên phụ liệu vẽ)

quan-sooc-27-1Thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn đặt tờ giấy can lên trên mặt trước của chiếc quần soóc denim. Và vẽ lại hình dáng của chiếc quần gồm: miệng túi, đáy, và sườn quần. Lưu ý: không bao gồm phần lưng quần.

quan-sooc-27-1-1Bước 2: Sau đó, cắt lấy hình đã vẽ, ta được tờ giấy như hình.

quan-sooc-27-1-2Bước 3: Đặt tờ giấy vừa mới cắt lên mặt phải của tấm vải kim sa. Dùng kim làm dấu gắn cố định tờ giấy vào mảnh vải và cắt mảnh vải theo kích cỡ của tờ giấy can.

quan-sooc-27-1-3

quan-sooc-27-1-4Ta được tấm vải kim sa đầu tiên cho ống quần thứ nhất.

Bước 4: Đặt miếng vải vừa mới cắt ở bước 3 lên tấm vải kim sa khác và cắt theo kích thước của miếng vải ấy. (Lưu ý: để hai mặt phải của hai miếng vải úp vào nhau khi cắt). Sau khi cắt, ta được miếng vải thứ hai cho ống quần bên kia.

Bước 5: Tiếp tục, dùng kim làm dấu gắn tấm vải đã cắt vào hai bên ống quần. Rồi lấy kim may một cách cẩn thận hai miếng vải kim sa vào mặt trước của mỗi ống quần.

quan-sooc-27-1-5 quan-sooc-27-1-6Giờ bạn đã có một chiếc quần soóc kim sa cá tính và ấn tượng.

quan-sooc-27-1-7 quan-sooc-27-1-8Dựa trên hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể tận dụng cách làm với những chiếc quần jeans dài, hoặc quần soóc năng động có chất liệu khác như kaki, linen, bố…Chúc các bạn thành công!

quan-sooc-27-1-9