Sau những bữa ăn nhiều chất dinh dưỡng, bạn có thể làm món này để hạ nhiệt.

Nguyên liệu:

– 1 gói trắng nhỏ.
– 1 hộp nước cốt dừa.
– 250g đường.
– 1⁄4 quả dưa hấu.
– 1/8 quả dưa vàng.

che-tran-chau-dua-hau-giai-nhiet

Cách làm:

– Trân châu rửa sạch, ngâm nước nửa tiếng rồi luộc sơ qua. 1 hộp nước cốt dừa pha với 500ml nước lọc và đường, hoà tan, đun sôi rồi cho trân châu vào nấu tiếp từ 5-10 phút.

– Múc ra để nguội, trữ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi thưởng thức.

– Dùng muôi múc kem, múc những miếng dưa hấu và dưa vàng thả đều vào bát. Có thể thêm các loại hoa quả khác nếu thích.