Sự kết hợp Á – Âu trong món này vậy chứ mà lại ngon bất ngờ luôn đó!

Nguyên liệu để làm cheesecake sầu riêng:

Phần cốt bánh:

–  10 – 12 cái (hoặc bánh quy loại thường tuỳ thích)

Phần kem:

–  250g (cream cheese) để ở nhiệt độ phòng
– 30g đường
– 1 quả trứng rưỡi, để ở nhiệt độ phòng
– 40ml sữa nguyên kem (whole milk)
– 7g bột ngô
– 150g cơm sầu riêng quết nhuyễn, để ở nhiệt độ phòng

Cách làm cheesecake sầu riêng như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn bỏ kem phô mai vào 1 âu lớn và đánh cho mịn ở tốc độ thấp trong vòng 1′.

cheesecake-19-12Bước 2:

– Tiếp tục cho đường vào âu và đánh kem trong vòng 4′ ở tốc độ thấp.

cheesecake-19-12-1Bước 3:

– Lần lượt đập từng quả trứng vào và tiếp tục đánh cho đến khi quyện mượt.

cheesecake-19-12-2Bước 4:

– Tiếp tục cho đường vào âu và đánh kem trong vòng 4′ ở tốc độ thấp.

cheesecake-19-12-3Bước 5:

– Rồi đến bột ngô.

cheesecake-19-12-4Bước 6:

– Giờ thì trút cơm sầu riêng vào hỗn hợp.

Vì hương vị sầu riêng sẽ là vị chính của bánh, nên bạn chọn loại sầu riêng chín tới, có phần thịt ngọt mềm, không bị sượng để món bánh chất lượng hơn nhé!

cheesecake-19-12-5Bước 7:

– Tiếp tục dùng máy đánh cho quyện đều.

cheesecake-19-12-6Bước 8:

– Đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt như hình thì dừng lại.

cheesecake-19-12-7Bước 9:

– Lót khuôn giấy vào trong khuôn nướng và lần lượt đặt từng cái bánh Oreo vào đáy khuôn.

Nếu không thích bánh Oreo, bạn cũng có thể dùng bánh quy thường cũng được nhé!

cheesecake-19-12-8Bước 10:

– Rót hỗn hợp kem phô mai sầu riêng vào từng khuôn và nướng trong 20 – 25′ ở 160 độ C.

cheesecake-19-12-9Khi bánh chín, ta lấy ra để cho nguội hẳn rồi cùng thưởng thức nào!

cheesecake-19-12-10Lớp kem phô mai chín vàng ươm, thơm đậm mùi sầu riêng rất đặc trưng…

cheesecake-19-12-11Trông thật hấp dẫn phải không nào?

cheesecake-19-12-12 cheesecake-19-12-13Bánh Oreo giòn ngọt quyện với lớp kem phô mai sầu riêng thơm béo, ăn 1 lần là “ghiền” luôn!