Thay vì tẩm ướp rồi nướng theo kiểu thông thường, bạch tuộc nướng kiểu Ý sẽ được luộc trước với cùng nước chanh cho thấm mềm và khử mùi tanh, khi nướng sẽ thơm ngon hơn.

chieu-nuong-bach-tuoc-thom-ngon-4

Nguyên liệu:

+ 1kg bạch tuộc tươi.
+ 100ml rượu trắng.
+ 25g tiêu hạt đen.
+ 2 trái chanh.
+ 2 củ tỏi, lột vỏ, đập dập.
+ 50ml dầu ô-liu.

Thực hiện:

Rửa sạch bạch tuộc, cho vào nồi cùng với rượu trắng, hạt tiêu, nước cốt một trái chanh, tỏi đập dập.

Đổ nước ngập bạch tuộc, nấu sôi trên lửa liu riu cho đến khi bạch tuộc chín mềm, lấy ra để ráo nước.

chieu-nuong-bach-tuoc-thom-ngon-1

Ướp bạch tuộc với ít muối, tiêu, để thấm. Nhóm lửa cho than cháy đỏ hồng, thoa một phần dầu ăn lên vỉ nướng, sau đó dùng cọ quét một lớp dầu ô-liu lên khắp bạch tuộc, nướng khoảng vài phút đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt.

chieu-nuong-bach-tuoc-thom-ngon-2

Cắt bạch tuộc ra thành những miếng nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên con lên đĩa, trang trí cọng rau ngò tây và vài lát chanh cho đẹp mắt. Khuấy đều phần dầu ô-liu còn lại với nước cốt một trái chanh, thoa lên bạch tuộc, rắc thêm ít muối tiêu cho vừa ăn.

chieu-nuong-bach-tuoc-thom-ngon-3