Chọn tóc mái phù hợp với từng khuôn mặt

1162

Một mái đẹp, phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn khắc phục những nhược điểm và gương mặt trông hài hòa, cân đối hơn.

Gương mặt oval

Gương mặt hình oval thích hợp với mọi kiểu . Do đó, những bạn gái có khuôn mặt hình trái xoan có thể thay đổi bất cứ kiểu nào mà mình thích, từ mái ngố, cho đến mái vuông hay mái lệch.

Gương mặt tròn

toc-mai-2-4Thật khó để chọn ra một kiểu tóc mái phù hợp cho những bạn gái có khuôn mặt tròn, bởi vì nó phải đảm bảo tiêu chí làm cho khuôn mặt trông dài hơn. Kiểu tóc mái phù hợp nhất là kiểu mái lệch để dài và mỏng.

Gương mặt hình vuôngtoc-mai-2-4-1Để những đường nét trên khuôn mặt trông mềm mại hơn, bạn gái có khuôn mặt vuông nên để kiểu tóc mái lệch hoặc kiểu mái rẽ ở giữa.

Gương mặt hình trái timtoc-mai-2-4-2Khuôn mặt hình trái tim thường là phần trên hơi to và phần cằm rất nhọn. Bạn phải chọn kiểu tóc mái phù hợp để đánh lạc hướng sự chú ý của mọi người vào phần cằm nhọn bên dưới. Hãy chọn kiểu tóc mái mỏng, và cắt vát sang một bên.

Khuôn mặt tam giáctoc-mai-2-4-3Những bạn gái may mắn sở hữu khuôn mặt tam giác có thể thử nghiệm bất cứ kiểu mái nào bạn thích mà không lo bị ngố hay xấu. Kiểu mái dày và để thẳng là một ví dụ.

Gương mặt hình chữ nhật

Cũng giống như mặt trái xoan, hầu như kiểu tóc mái nào cũng phù hợp với khuôn mặt chữ nhật. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý – nếu bạn để mái lệch thì không nên để mái quá dài vì nó sẽ làm khuôn mặt trông dài hơn.