Chạo thịt cuộn với rau sống cùng bánh tráng, chấm nước mắm chua ngọt hay tương ớt đều ngon.

Chuẩn bị:

+ 500gr nửa nạc nửa mỡ.
+ 1/2 bát nhỏ thính, , các loại , chanh ớt, mắm muối đường để làm nước chấm chua ngọt.

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-1

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo xát qua với muối sau đó rửa sạch, tiếp theo chần thịt heo với nước sôi già.

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-2

Bước 2: Sau đó, chuẩn bị nồi nước nóng cho thịt heo vào luộc và nêm thêm 1/2 thìa muối để thịt heo có vị đậm. Luộc thịt heo đến khi nước sôi thêm khoảng 15-20 phút là thịt chín.

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-3

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-4

Bước 3: Trong lúc đợi thịt heo chín, thái lá chanh và pha nước chấm chua cay mặn ngọt.

Cách pha nước chấm: 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm, 1/2 thìa mì chính, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1/2 bát nước sôi và ớt nếu ăn được cay. Tất cả trộn cùng nhau và khuấy cho tan. Vậy là bạn đã có bát nước chấm chua cay mặn ngọt chấm chạo thịt rồi.

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-5

Bước 4: Vớt thịt heo ra để cho nguội bớt, khi thịt nguội bớt, dùng dao sắc rồi thái mỏng miếng thịt, sau đó cho thịt vào bát và nêm thêm gia vị cho vừa miệng (có thể nhạt miệng một chút vì có nước chấm kèm), sau đó trộn cho ngấm đều gia vị hạt nêm.

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-6

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-7

Bước 5: Tiếp theo đó, trộn thính, đảo đều tay cho thính bám đủ vào các miếng thịt. Cho thêm lá chanh và ớt món chạo thịt sẽ thơm ngon hơn.

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-8

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-9

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-10

thơm mềm ăn kèm với rau sống và chấm mắm chua cay mặn ngọt. Dùng bánh đa nem (bánh tráng) để cuốn món chạo thịt cùng với các loại rau thơm hay lá sung nhé.

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-11

chong-me-man-chao-thit-thinh-thom-lung-12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chạo thịt thính!