Có một bí kíp làm kem cực hay

612

Mình “lợi dụng” những ưu điểm đặc biệt của một số nguyên liệu để không phải dùng đến tươi nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 3 quả chín
– 40gr (bơ đậu phộng)
– 20gr bột cacao

kem-chuoi-lac-12-5Đến phần hành động này:
 
Bước 1:

– Trước tiên là mình cần cắt chuối thành từng miếng nhỏ này.

kem-chuoi-lac-12-5-1Bước 2:
 
– Để chuối vào ngăn đá trong khoảng 1 tiếng cho cứng lại.
 
kem-chuoi-lac-12-5-2Bước 3:

– Sau đó, xay nhuyễn chuối.

kem-chuoi-lac-12-5-3Bước 4:
 
– Thêm bơ lạc và xay tiếp nghen.

kem-chuoi-lac-12-5-4– Rồi cho tiếp bột cacao nữa.

kem-chuoi-lac-12-5-5Nếu không thích dùng bột cacao thì các bạn có thể dùng bột cafe hoặc chocolate đun chảy nhé!
 
Bước 5:

– Cho hỗn hợp chuối ra một cái hộp rồi cho vào ngăn đá khoảng nửa tiếng là có thể ăn được.

kem-chuoi-lac-12-5-6Nhờ có chuối và bơ lạc nên kem rất dẻo mà chẳng cần đến kem tươi…

kem-chuoi-lac-12-5-7Vị kem ngon lắm í!

kem-chuoi-lac-12-5-8Nếu làm bằng chocolate đun chảy thì kèm càng dẻo và ngon hơn đấy!