Mình “lợi dụng” những ưu điểm đặc biệt của một số nguyên liệu để không phải dùng đến tươi nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 3 quả chín
– 40gr (bơ đậu phộng)
– 20gr bột cacao

kem-chuoi-lac-12-5Đến phần hành động này:
 
Bước 1:

– Trước tiên là mình cần cắt chuối thành từng miếng nhỏ này.

kem-chuoi-lac-12-5-1Bước 2:
 
– Để chuối vào ngăn đá trong khoảng 1 tiếng cho cứng lại.
 
kem-chuoi-lac-12-5-2Bước 3:

– Sau đó, xay nhuyễn chuối.

kem-chuoi-lac-12-5-3Bước 4:
 
– Thêm bơ lạc và xay tiếp nghen.

kem-chuoi-lac-12-5-4– Rồi cho tiếp bột cacao nữa.

kem-chuoi-lac-12-5-5Nếu không thích dùng bột cacao thì các bạn có thể dùng bột cafe hoặc chocolate đun chảy nhé!
 
Bước 5:

– Cho hỗn hợp chuối ra một cái hộp rồi cho vào ngăn đá khoảng nửa tiếng là có thể ăn được.

kem-chuoi-lac-12-5-6Nhờ có chuối và bơ lạc nên kem rất dẻo mà chẳng cần đến kem tươi…

kem-chuoi-lac-12-5-7Vị kem ngon lắm í!

kem-chuoi-lac-12-5-8Nếu làm bằng chocolate đun chảy thì kèm càng dẻo và ngon hơn đấy!