Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua của tươi, vị ngọt của đường, mùi thơm hăng hắc của lá bạc hà và vị cay nồng của Rum.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Một ít lá bạc hà

– Chanh tươi

– Syrup (nghe hoành tráng thế thôi, chứ thực ra là nước đường ý mà)

– Light Rum (Bacardi)

– Soda

– Đá

cocktail-chanh-16-5Mách nhỏ: Thực cái “bạn” này khá dễ tính, tùy theo “tửu lượng” của mình mà teens có thể tăng giảm lượng rượu Rum thích hợp ná! Công thức dễ nhớ nhất là nước chanh, Rum và soda – 3 phần bằng nhau.

Đây là loại có tên Mojito, một thứ đồ uống không thể bỏ qua khi nhắc đến đất nước Cu Ba. Lúc sinh thời, đại văn hào Ernest Hemingway đã rất “mê mẩn” tuyệt vời này. Có rất nhiều cách để pha chế Mojito như dùng vang trắng, Vodka lúa mới, Rum chauvet… nhưng có lẽ đúng nhất thì vẫn phải là light Rum.

Thử làm bartender nào!

Bước 1:

– Nếu không có sẵn syrup thì bạn có thể cho đường và nước vào nồi đun lên theo tỉ lệ 2 nước – 1 đường nhé!

cocktail-chanh-16-5-1Bước 2:

– Cắt chanh thành những múi nhỏ.

cocktail-chanh-16-5-2Bước 3:

– Cho chanh, lá bạc hà, syrup vào cốc rồi dùng thìa dằm ra. Nếu là dân “pro” thì phải dùng chày bartender cơ.

cocktail-chanh-16-5-3Mách nhỏ đây: ở Việt Nam mình không có lá bạc hà “xịn” 100% nên có thể dùng húng quăn (hay còn gọi là húng láng) để thay thế.

Bước 4:

– Bỏ đá vô cốc.

cocktail-chanh-16-5-4Bước 5:

– Rót Rum vào, khuấy nhẹ rùi đổ tràn soda lên trên (chỉ hơi hơi tràn thui)

cocktail-chanh-16-5-5Cùng thưởng thức nhé!

cocktail-chanh-16-5-6Không điệu đà như loại cocktail khác, Mojito thường ẩn mình trong những chiếc cốc…

cocktail-chanh-16-5-7Đôi khi lại mộc mạc với những chiếc lọ như thế này!

cocktail-chanh-16-5-8Cách trang trí dễ nhất là với miếng chanh tươi và một ít lá bạc hà.

cocktail-chanh-16-5-9Thật đơn giản và tinh khiết đúng hem?