Nếu như phần cơm dẻo tạo sự mềm mịn trong vòm họng, những hạt cơm sấy khô giòn tan lại tạo điểm nhấn rất thú vị cho món ăn.

Dẻo, xốp, lại giòn tan – đó là “chân dung” món bát quái rất ngon miệng. Nếu như phần cơm dẻo tạo sự mềm mịn trong vòm họng, những hạt cơm sấy khô giòn tan lại tạo điểm nhấn rất thú vị cho món ăn. Màu sắc tươi vui của bông cải, của cà rốt, đậu bo và thêm tươi tắn mang lại cảm giác háo hức khi người ta còn chưa kịp chạm đũa. trái thơm cũng là món rất thích hợp cho mùa chay. Hãy kết thúc mùa chay bằng trái thơm rực rỡ trên bàn ăn!

Bếp trưởng Phạm Nhựt Trường của khách sạn Bông Sen (TP.HCM) hướng dẫn cách làm món cơm chiên hấp dẫn:

com_chien_bat_quai_trai_thom_02

Nguyên liệu:

– Gạo tài nguyên: 75 gr

– Gạo huyết rồng: 75 gr

– Tôm chay: 50 gr

– Heo quay chay: 50 gr

– Đậu bo hạt: 20 gr

– Bột mì: một ít

– Dầu ăn: một ít

– Cà rốt: 30 gr

– Bông cải: 20 gr

– Thơm trái xanh đẹp nguyên cuống: 1 trái

Cách làm:

– Nấu chín thành cơm gạo tài nguyên và huyết rồng (nấu riêng từng loại).

– Cắt hạt lựu heo quay và tôm chay. Ram lại, nêm một ít nước tương và đường phèn cho vừa ăn.

– Cà rốt, bông cải xanh cắt hạt lựu , đem luộc chín cùng với đậu bo.

– Rửa sạch trái thơm, lạng lấy phần ruột, cắt hạt lựu vừa ăn, tẩm chút xíu hạt nêm, trộn qua bột khô, đem chiên giòn.

– Lấy ½ phần cơm mỗi loại, cho vô lò sấy giòn ở 120 độ C trong 20 phút.

– Đổ ít dầu ăn vào chảo, cho số cơm còn lại, heo quay, tôm chay và rau củ vào chiên khoảng 2 phút, nêm ít hạt nêm rau củ và nấm, đường phèn vừa ăn. Thêm thơm và cơm chiên giòn vào. Nêm lại vừa ăn. Trộn đều nhanh tay. Tắt lửa.

– Cho cơm chiên vào vỏ trái thơm trang trí cho đẹp.