là món ăn quen thuộc của người Việt, có thể làm siêu tốc vào buổi sáng để kịp giờ đến công sở hoặc chế biến cầu kỳ cho các bữa tiệc cuối tuần. Lâu nay, bạn thường ăn với bò lúc lắc hoặc cơm trộn bò bằm, lần này hãy thử trổ tài với món bò phi lê bổ dưỡng nhé.

comchienb
Cơm chiên thành phẩm phải mềm mà không khô, miếng bò đậm, ngọt, thấm gia vị – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguyên liệu:

– Cơm nấu chín: 2 chén

– Bò phi lê: 300 gr

– Cà chua tươi (chín vừa): 5 quả

– Hành lá; tỏi tươi: 50gr

– Dầu hào: ½ muỗng canh

– Nước tương: 1muỗng canh

– Dầu ăn; muối; tiêu.

Cách làm:

– Bò thái mỏng, ướp với dầu ăn và nước tương cho mềm. Để trong vòng 20 phút.

– Lấy một quả cà chua, bỏ hạt, thái hạt lựu.

– Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho bò vào xào tái; trút ra đĩa.

– Cho thêm ít dầu, phi thơm tỏi và hành lá, trút cơm vào chiên nhanh tay. Cho cà chua đã thái và dầu hào vào trộn đều. Trút thịt bò vào. Thêm một ít muối và tiêu. Tắt bếp.

– Trang trí như hình.