Món này dành cho những bạn thích ăn nhưng không thích mùi của lá rong biển, mùi của lá rong biển sẽ không còn khi đã được chiên.

com-cuon-chien-xu

Nguyên liệu

Gạo: 400gr
Trứng: 2 quả
Dưa leo: 1 quả
Xúc xích: 1 thanh
Thanh cua: 4 thanh
Lá rong biển
Phần giấm đường
4 muỗng giấm trộn
3 muỗng đường
1 muỗng muối
Phần vỏ xù
Bột mì: 2 muỗng
Trứng: 1 quả
Bột chiên xù

Các bước thực hiện

1. Gạo vo sạch, nấu chín và để nguội. Dấm, muối và đường cho vào nồi đun sôi, bắc ra, để nguội. Trộn hỗn hợp dấm với cơm. Trứng tráng dày, sau đó thái miếng dài. Các nguyên liệu còn lại cũng đều thái thành sợi dày, dài như vậy.
2. Trải mành tre ra, đặt một lá rong biển lên mành tre, phết lên mặt rong biển một lớp cơm. Xếp lần lượt thanh cua, trứng, xúc xích, dưa leo, ở vị trí cách đầu mành tre khoảng 1cm, rồi bắt đầu cuộn lại, chặt tay. rứng đánh tan, cho bột mỳ vào đánh đều. Nhúng cuộn cơm vào hỗn hợp trứng, lăn qua bột chiên xù. bột chiên xù bọc kính cả hai đầu
3. Chiên cuộn cơm ngập dầu. Vớt ra để lên giấy thấm dầu và cắt dày 1.5cm. Ăn cùng mayonnaise.