Cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon

613

là sự kết hợp giữa cơm chiên rau củ, lạp xưởng, chả quế, tôm và trứng hòa quyện cùng mùi thơm của tiêu, cay cay của tương ớt…

Với các bạn mê tít món ăn Hàn Quốc như topokki, cơm cuộn, mì trộn tương đen, mì cay… thì món cơm cuộn trứng vừa lạ vừa ngon của xứ sở kim chi không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày. Các bạn có thể tự tay mình chế biến món ăn đơn giản và không mất thời gian này để đãi cả nhà hay bạn bè ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

– 2 quả trứng gà hoặc vịt

– 1 chén cơm

– 1 củ cà rốt

– 50 gram đậu hà lan

– 1 trái bắp Mỹ

– 200 gram tôm tươi

– 2 cây lạp xưởng

– 50 gram chả quế

– 1 củ hành tây nhỏ

– Rau xà lách, ngò, hành lá

– Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt, tương ớt, dầu ăn, nước tương

Cách làm:

– Cà rốt, hành tây gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu

– Bắp tách hột, đậu hà lan rửa để ráo nước

– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ, thái nhỏ (bạn có thể chần tôm qua nước sôi cho tôm săn lại, bóc vỏ rồi thái nhỏ)

– Lạp xưởng, chả quế, thái hạt lựu

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ

– Xà lách, rau ngò rửa sạch để ráo nước

Cà rốt, hành tây, chả quế, tôm, lạp xưởng thái hạt lựu

– Trứng gà hoặc vịt đập vào chén, đánh tan

Trứng gà đánh tan

Hành lá thái nhỏ

– Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, tiếp theo bạn cho cà rốt, đậu hà lan, bắp ngọt vào đảo đều khoảng 5 phút cho chín hỗn hợp trên, tiếp đến cho hành tây vào.

Xào cà rốt, bắp và đậu hà lan 5 phút cho chín

– Bạn cho tiếp lạp xưởng, tôm, chả quế vào nêm chút bột nêm đảo đều khoảng 1 phút cho thấm. Khi các nguyên liệu đã thơm bạn cho tiếp cơm vào chiên cùng. Thêm ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối. Bạn đảo qua cơm một lần nữa nêm vừa ăn rồi lấy nắp đậy chảo lại cho cơm săn và mềm.

Lấy nắp đậy chảo lại cho cơm vừa săn lại mềm cơm khoảng 3 phút

– Sau đó, bạn mở nắp chảo cho thêm hành lá, rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu tiếp tục đảo cơm và tắt bếp.

– Bạn bắc chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Đổ trứng vào chảo, tráng mỏng (không tráng trứng quá mỏng như vậy khi cuộn trứng sẽ bị rách).

Tráng mỏng trứng

– Chờ cho trứng chín, bạn tắt bếp cho phần cơm đã chiên vào chảo rồi từ từ cuộn lại

Trút cơm đã chiên vào trứng rồi cuộn lại

– Sau cùng bạn trút cơm đã cuộn vào dĩa, trang trí thêm rau xà lách và ngò cho đẹp mắt, có thể dùng thêm chén nước tương ớt nếu thích ăn cay.

Thêm rau xà lách và ngò trang trí cho đẹp mắt

Cơm cuộn trứng là sự kết hợp giữa cơm chiên rau củ, lạp xưởng, chả quế, tôm và trứng hòa quyện cùng mùi thơm của tiêu, cay cay của tương ớt… Món này vừa ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng từ chất xơ, vitamin đến chất đạm, chất béo nên vô cùng hấp dẫn và rất nhanh nghiền đối với các bạn trẻ.

Nhanh tay vào bếp thôi các bạn. Chúc các bạn thành công!