Cơm gà bí đỏ phong cách Nhật Bản thơm ngon bổ dưỡng

491

Món cơm này là sự kết hợp tuyệt vời của các thành phần dinh dưỡng từ gà, và đặc biệt là nấm. Cách nấu cũng rất đơn giản, đặc biệt món này rất thích hợp cho bé yêu nhà mẹ.

com-ga-bi-do-phong-cach-nhat-ban-thom-ngon-bo-duong-1

Nguyên liệu:

+ ¼ trái bí đỏ .
+ 100g .
+ 100g .
+ 30g nấm tùy thích.
+ 2 muỗng canh Nhật Bản.
+ 2 muỗng canh (rượu nấu ăn Nhật Bản).
+ 1 muỗng canh .
+ Hành lá, xắt nhỏ.

com-ga-bi-do-phong-cach-nhat-ban-thom-ngon-bo-duong-2

Cách làm:

com-ga-bi-do-phong-cach-nhat-ban-thom-ngon-bo-duong-3

Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ. Gạo vo sạch, cho vào nồi cơm điện.

com-ga-bi-do-phong-cach-nhat-ban-thom-ngon-bo-duong-4

Bước 2: Thịt gà lọc xương, rửa sạch sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

com-ga-bi-do-phong-cach-nhat-ban-thom-ngon-bo-duong-5

Bước 3: Thêm ít nước vào nồi, nước tương, Mirin, bột cá Hondashi vào nồi cơm điện.

com-ga-bi-do-phong-cach-nhat-ban-thom-ngon-bo-duong-6

Bước 4: Sau đó, bạn cho thịt gà xắt nhỏ, bí đỏ và nấm vào nồi và bật chế độ cook nấu cho đến khi cơm chín.

com-ga-bi-do-phong-cach-nhat-ban-thom-ngon-bo-duong-7

com-ga-bi-do-phong-cach-nhat-ban-thom-ngon-bo-duong-1

Bước 5: Cuối cùng, bạn rắc ít hành lá xắt nhỏ và nồi và sẵn sàng phục vụ.