Nguyên liệu

1 con gà ta
Gừng,hành lá,tỏi
Gia vị: bột nêm
Nước súp hầm xương gà hoặc heo
Dầu mè
Màu vàng thực phẩm( ko có cũng ko sao)
Vài bó cải thượng hải

img_0980_resize

Các bước thực hiện

1.Luộc gà trong nồi soup gà hoặc heo cùng vài lát gừng,hành lá đập dập và ít gia vị bột nêm. Sau đó vớt gà ra,dùng chổi quét màu vàng lên con gà (nếu da gà ko vàng), rồi quét ít dầu mè lên gà cho gà bóng và thơm
2.Dùng nước súp luộc gà để nấu cơm. Đồng thời phi tỏi,gừng băm nhuyễn cùng hành lá cắt khúc 5cm cho thơm rồi đổ vào nồi cơm nấu chung.
3.Pha sốt: gừng,tỏi xay nhuyễn + sốt luộc gà + chanh + muối + đường + bột ngọt + tương ớt (nếu thích ăn cay)
Gà chặt miếng vừa ăn
Luộc cải thương hải và bày lên dĩa dùng kèm

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

438