Thịt gà ngọt, mềm và thơm mùi gia vị, ăn với cơm nóng thì rất hợp. Món này còn có thể thay thịt gà bằng thịt vịt cũng rất ngon đấy.

img_1540

Nguyên liệu

Khoai tây
G
Nước tương lạt (light soysauce)
Nước tương mặn (dard soysauce)
Hoa hồi
Táo mèo khô
1 khúc quế
Đường
Tiêu hạt
Gừng
Rượu trắng

Cách làm:

– Gừng cắt lát
– Cho hoa hồi, táo mèo và tiêu vào trong 1 túi vải nhỏ
– Gà chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.
– Cho gà vào nồi, cho nước vừa ngập mặt thịt, đun sôi, khi sôi hớt bọt trên mặt
– Cho quế, gừng và túi gia vị khô vào
– Hòa 2 muỗng canh nước tương nhạt, 2 muỗng canh nước tương mặn, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu trắng với nhau, cho vào nồi thịt gà.
– Đậy nắp và đun 40 phút.
– Khoai tây cắt miếng lớn
– Chiên khoai tây chin vàng và để ráo.
– Sau khi đun gà được 40 phút, cho khoai tây vào nấu cùng them 3 phút nữa thì tắt bếp.
– Xới cơm ra dĩa, múc gà và khoai tây bày lên dĩa, ăn nóng.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

436