Thịt lươn chứa nhiều đạm, vitamin rất tốt cho sức khỏe. Khi nấu chín thịt lươn có vị mềm, ngọt và thơm, rất cuốn hút. Đặc biệt với món cơm lươn chế biến theo kiểu Nhật sẽ mang lại hương vị đậm đà, thơm nồng rất dễ ăn.

com_luon_nhat

Nguyên liệu

01 con lươn (500gr)
02 chén gạo nhật
100g rau bó xôi
02 trứng g
02 củ hành tím, một nhánh gừng
Nước sốt lươn teriyaki (mua chai bán sẵn ở siêu thị nhật hoặc tự pha chế)

Các bước thực hiện

Làm sạch lươn bằng ít dấm pha lõang với nước ấm. Sau đó rửa sạch bằng rượu trắng.
Phi lê thịt lươn, cắt thành từng khúc dài 5cm
Ướp lươn với hành tím và gừng băm nhuyễn nước sốt teriyaki, để tủ lạnh 2 giờ cho lươn thấm.

Sau đó đem lươn nướng trên lửa than hoặc trên chảo không dính có láng ít dầu, để lửa thật nhỏ.

Trứng đập ra tô cho thêm 2 muỗng cà phê rượu mirin, sau đó tráng trứng thật mỏng. Thái trứng đã chiên thành sợi.

Cải bó xôi luộc chín, cắt thành từng khúc.

Cơm nấu chín cho vào tô, rưới nước sốt lươn, xếp lươn nướng, trứng thái sợi, rau bó xôi. Nên ăn nóng sẽ ngon.