Cơm Ý thơm lừng, ngon ngọt, lát giòn tan – bản hòa ca trên bàn ăn thật sự tròn trĩnh.

Hãy xắn tay vào bếp để nấu cơm nghệ trộn sò điệp và xúc xích khô ngon tuyệt. Đầu bếp Eric Baudru của khách sạn Pullman Saigon Centre hướng dẫn cách thực hiện:

setmenu

Nguyên liệu:

– Sò điệp Mỹ: 150 gr

– Cơm Ý risotto: 80 gr

– Xúc xích khô: 30 gr

– Bột nghệ tây: 10 gr

– Tỏi băm: 5 gr

– Mực muối: một ít

– Ớt chuông: 50 gr

Cách làm:

– Nấu cơm Ý Risotto với dầu ăn, bơ với nước dùng gà.

– Nướng ớt chuông. Cắt một lát xúc xích thật mỏng, phần còn lại cắt hạt lựu.

– Ướp sò điệp với một ít gia vị vừa ăn trong 15 phút, đem áp chảo.

– Phi tỏi với ít dầu ăn cho thơm. Trộn cơm với bột nghệ tây, ớt chuông và xúc xích, sau đó thêm dầu tỏi vào.

– Xay nghuyễn mực muối.

– Tạo khuôn cơm, đặt miếng sò điệp và lát xúc xích khô lên bên trên rồi nướng trong lò ở 180 độ C trong 5 phút với lửa mặt trên.

– Rắc bột mực muối lên trên đĩa.