Hãy thử một lần kết hợp rang cơm với thịt cua, đảm bảo bạn sẽ thích ngay hương vị hấp dẫn của món ăn này.

com-rang-cua_26.09.15_5

Nguyên liệu:

– 3-4 muỗng canh dầu
– 2 muỗng canh gừng băm nhỏ; 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 bát cơm trắng; 1 nhúm hạt tiêu trắng; 45ml nước mắm; 15ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn; Muối vừa đủ; 2 quả trứng, đánh tan; 1 bát thịt cua đã bóc; 2 nhánh hành lá xắt nhỏ; Rau mùi thái nhỏ; Chanh cắt miếng

Cách làm:

Chuẩn bị các nguyên liệu.

Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo trên lửa vừa. Cho gừng vào xào trong 30 giây sau đó thêm tỏi vào xào thơm.

com-rang-cua_26.09.15_1

Bước 2: Cho cơm vào, vặn lửa lớn. Rang cơm trong 3 phút hoặc lâu hơn cho đến khi chúng kết hợp.

Thêm hạt tiêu, nước mắm, xì dầu, rượu vào chảo cơm đang rang. Nêm thêm ít muối vừa ăn. Đảo cơm liên tục để các nguyên liệu ngấm đều vào cơm.

Cho trứng vào, đảo thật nhanh tay và đều để trứng bám đều vào hạt cơm.

com-rang-cua_26.09.15_2

Bước 3: Trước khi cho cua, dùng thìa hoặc muôi gỗ gạt bớt cơm ra xung quanh chảo, rồi cho cua vào. Đảo đều. Khi thịt cua đã nóng lên, thêm hành lá, rau mùi vừa đủ vào rang thêm 1 lúc rồi cho cơm ra bát và thưởng thức.

com-rang-cua_26.09.15_3

Bạn có thể ăn cơm với tương ớt, ớt chưng hay xì dầu tùy ý!

com-rang-cua_26.09.15_4 com-rang-cua_26.09.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món !