Một bữa ăn đơn giản, nhanh gọn và ngon miệng với với tôm ướp dầu hào rán vàng.

Nguyên liệu:

– 1 bát tô cơm nguội
– 1-2 quả trứng gà ta
– Kim chi
– Vài con tôm tươi cỡ vừa.
– Gia vị: dầu hào, đường, tiêu, hành khô.

com-rang-tom

Cách làm:

– Cơm chắc hạt (không nát) để nguội (hoặc săn hơn nếu để tủ lạnh), rang tầm 10 phút thì cho trứng đánh tan đảo đều rồi tiếp tục cho kim chi cắt nhỏ (kim chi vắt khô, kim chi mặn rồi nên bạn lưu ý khi cho gia vị để cơm không quá mặn).

– Tôm tươi bóc nõn, chừa đuôi, khía dọc thân bỏ chỉ ướp với chút dầu hào, đường, tiêu, hành khô rán vàng.

– Bày cơm ra đĩa, trên để tôm rán, ăn nóng.