1. Nguyên liệu:

– Tôm sú: 6 con
: 1 củ lớn– Gạo tẻ: 300g (tùy lượng người ăn)
– Hạt tiêu, muối, bột chiên xù, dầu ăn
– Thịt lợn: 30g
– Thịt bò: 30g
– Hành tây: 1/2 củ
– Ớt xanh, ớt đỏ: 1/2 quả
– Tỏi, ngò tây, cà chua

comchienkhoaitay

2. Cách làm:

– Tôm sú làm sạch, bóc vỏ, ướp muối, tiêu, tẩm bột chiên xù.
– Khoai tây gọt vỏ, bào sợi mỏng. Ngâm khoai tây vào nước muối loãng cho sợi khoai dẻo hơn.
– Cuộn khoai tây với tôm đã tẩm bột chiên xù.
– Cho tôm đã bọc khoai tây vào chảo dầu nóng rán vàng.
– Rán đến khi khoai vàng đều thì vớt ra ngay để ráo dầu.
– Thịt lợn luộc chín, thái hạt lựu.
– Thịt bò thái hạt lựu.
– Hành tây, ớt, cà chua thái hạt lựu.
– Tỏi làm sạch vỏ, băm nhuyễn, phi thơm với dầu.
– Sau đó cho thịt lợn, bò, hành tây, cà chua, ớt vào xào chín, nêm chút muối, hạt tiêu.
– Gạo vo sạch, trộn chung với hỗn hợp vừa xào xong, cho nước vào nấu chín thành cơm.
– Cho cơm ra xếp cùng với tôm chiên, rắc rau ngò thái nhỏ lên trên trang trí.