Cơm trộn Hàn Quốc – phải làm đúng mới ngon

671

Dù là một món ăn khá dễ làm nhưng để có món ngon bạn cũng cần có chút bí quyết nhỏ đấy!

Nguyên liệu:

+ Cơm trắng.
+ 250g .
+ 2 quả .
+ 1 củ .
+ ½ quả .
+ 80g .
+ 1 chén .
+ 6 nấm đông cô.
+ 4 cọng hành lá.
+ 1 muỗng canh đường nâu.
+ 4 muỗng canh nước tương.
+ ½ muỗng cafe rau ngò.
+ 2 tép .
+ ½ muỗng cafe ớt băm nhuyễn.
+ ½ muỗng canh nạo.
+ 1 muỗng cafe .

Cách làm:

Bước 1:

com-tron-han-quoc-phai-lam-dung-moi-ngon-1

Sơ chế các loại rau củ: cà rốt, dưa leo, hành lá và nấm đông cô thái sợi mỏng nhỏ.

Bước 2:

com-tron-han-quoc-phai-lam-dung-moi-ngon-2

Gừng, tỏi bào nhuyễn và trộn cùng ớt băm nhuyễn và đường nâu. Sau đó thêm nước tương và ½ muỗng cafe rau ngò thái nhuyễn vào.

Bước 3:

com-tron-han-quoc-phai-lam-dung-moi-ngon-3

Cho 1 muỗng cafe dầu mè lên chảo, ở lửa vừa. Sau đó cho thịt bò vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra. Sau đó rưới nước sốt ở bước 2 vào, rim nhỏ lửa, khi hỗn hợp sệt gần đặc thì tắt lửa.

Bước 4:

com-tron-han-quoc-phai-lam-dung-moi-ngon-4

Lần lượt xào cà rốt, nấm đông cô, giá, rau chân vịt. Nhớ là xào riêng từng loại nguyên liệu, bỏ ít dầu và chỉ để vừa chín tới thôi bạn nhé!

Bước 5:

com-tron-han-quoc-phai-lam-dung-moi-ngon-5

Ốp la trứng sau đó đặt lên cơm trắng, trang trí các loại rau và thịt bò rim xung quanh.

Thành phẩm:

Cơm trộn Bibimbap là một trong những món ăn truyền thống phổ biến bậc nhất ở Hàn Quốc, tuyệt ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng. Mặc dù có hình thức vô cùng bắt mắt nhưng món cơm trộn Hàn Quốc lại không hề khó làm, chỉ cần bạn làm đúng là sẽ có món cơm rất ngon mà đủ chất.

com-tron-han-quoc-phai-lam-dung-moi-ngon-6

Khi ăn trộn đều lên như thế này nhé! Nếu thích, các bạn có thể ăn kèm với kim chi chua cay sẽ rất tuyệt!

com-tron-han-quoc-phai-lam-dung-moi-ngon-7

Chúc các bạn thành công với món cơm trộn Hàn Quốc này nhé!