Trong công thức này, cách làm bột sẽ rất khác, bánh khi chiên xong sẽ có hoa văn cực đẹp mắt luôn!

Để làm bánh bao rán, bạn cần:

Bột nước:

– 225g

– 37ml kem shortening (có ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

– 70ml nước

– Một nhúm muối

Bột béo:

– 112g bột mì

– 18ml kem shortening

Nhân:

– 3 cây lạp xưởng

– 1 củ cải trắng

– Muối, dầu mè

Cách làm bánh bao rán như sau:

Bước 1:

– Để làm phần nhân, bạn hấp lạp xưởng trong khoảng vài phút.

banh-bao-3-9Bước 2:

– Gọt vỏ củ cải trắng, sau đó bào nhuyễn rồi ướp với một ít muối trong khoảng 15′.

banh-bao-3-9-1Bước 3:

– Sau khi ướp, bạn vắt cho thật khô hết nước.

banh-bao-3-9-2Bước 4:

– Bắc chảo lên bếp, cho cải trắng vào đảo qua trong khoảng 2-3′, sau đó thêm lạp xưởng vào rồi xào trong 30 giây nữa thì tắt bếp. Thêm 1 thìa canh dầu mè và 1/2 thìa cà phê tiêu vào rồi để hỗn hợp nhân nguội hẳn.

banh-bao-3-9-3Bước 5:

– Để làm phần bột béo, bạn trộn các nguyên liệu lại với nhau rồi nhào bột cho đến khi hỗn hợp được như trong hình.

banh-bao-3-9-4– Tương tự, bạn trộn các nguyên liệu làm bột nước vào với nhau rồi cũng nhào thật đều tay.

banh-bao-3-9-5Bước 6:

– Cắt bột nước ra thành 10 miếng nhỏ, sau đó cán dẹt ra thành miếng hình oval. Cắt bột béo thành 10 miếng, sau đó vo tròn lại.

banh-bao-3-9-6– Đặt 1 viên bột béo vào trong bột nước rồi nhẹ nhàng gói lại.

banh-bao-3-9-7– Cán dẹt phần bột vừa gói ra thành hình oval.

banh-bao-3-9-8Bước 7:

– Để bánh bao có hoa văn xoắn ốc, bạn cuộn bột lại, tiếp tục cán dẹt ra, rồi cuộn lại thêm lần nữa. Sau khi cuộn, bạn cắt đôi theo chiều ngang để có 2 miếng bột.

banh-bao-3-9-9– Cán miếng bột vừa cắt thành hình tròn.

banh-bao-3-9-10Bước 8:

– Để bánh bao có hoa văn vằn, bạn cũng cuộn bột lại như bước 7, nhưng thay vì cắt theo chiều ngang, bạn cắt theo chiều dọc như hình rồi cán thành hình tròn.

banh-bao-3-9-11Bước 9:

– Cho khoảng 1 thìa canh nhân lạp xưởng vào giữa miếng bột. Sau đó, bạn gấp bột lại rồi cố định ở phần đầu miếng bột.

banh-bao-3-9-12Bước 10:

– Rán bánh bao trong chảo ngập dầu trong khoảng 3-4′, đến khi các mặt bánh chuyển màu vàng đậm thì lật mặt rồi rán tiếp trong 3-4′ nữa.

– Sau khi rán, bạn để cho bánh thật ráo dầu là có thể ăn được.

Mbanh-bao-3-9-13ón bánh bao rán này sẽ làm bạn mê mẩn vì lớp vỏ bánh cực “chất lượng” đấy!

banh-bao-3-9-14Sau khi rán xong, bánh sẽ có hình hoa văn rất độc đáo nhé!

banh-bao-3-9-15Ăn ngay khi nóng thì bánh mới ngon cơ!

banh-bao-3-9-16Phần vỏ giòn ngon ăn với nhân lạp xưởng củ cải thì tuyệt lắm!