Công thức bánh quy bơ đơn giản mà ngon miệng

734

Với công thức đơn giản này, bạn sẽ tha hồ cùng các bé làm ra những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn.

cong-thuc-banh-quy-bo-don-gian-ma-ngon-mieng-1

Nguyên liệu: (cho khoảng 30 cái bánh)

+ 3 .
+ 100 gr .
+ 100 gr để mềm ở nhiệt độ phòng.
+ 175 gr .
+ 1/2 gói bột nổi Alsa (baking powder).

cong-thuc-banh-quy-bo-don-gian-ma-ngon-mieng-2

Cách làm:

Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng Và đường cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.

cong-thuc-banh-quy-bo-don-gian-ma-ngon-mieng-3

Rây bột mì và bột nổi vào, trộn đều.

cong-thuc-banh-quy-bo-don-gian-ma-ngon-mieng-4

Cắt bơ thành từng khối vuông nhỏ, cho vào hỗn hợp trên, trộn đều.

Cho khối bột vào tủ lạnh chừng 30 phút cho bột cứng lại.

cong-thuc-banh-quy-bo-don-gian-ma-ngon-mieng-5

Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh, dùng cây lăn bột cán bột thành lớp mỏng khoảng 1/2 lóng tay.

cong-thuc-banh-quy-bo-don-gian-ma-ngon-mieng-6

Dùng khuôn cắt hình tròn ấn xuống hoặc có thể dùng tay vo thành những viên bột tròn như đồng xu. Bước này bạn có thể cho các bé tha hồ sáng tạo những hình dạng theo ý bé.

cong-thuc-banh-quy-bo-don-gian-ma-ngon-mieng-7

Đặt lên khay nướng có lót giấy nến, nướng trong vòng 20 phút, 165 độ C, chế độ lửa đối lưu.

Bánh chín, để nguội, cho vào lọ thủy tinh đậy nắp chặt để bánh giữ được độ giòn.

cong-thuc-banh-quy-bo-don-gian-ma-ngon-mieng-8

cong-thuc-banh-quy-bo-don-gian-ma-ngon-mieng-9