Với nguyên liệu tương hột và nước tương, món kho sẽ có hương vị mới cực hấp dẫn và đưa cơm luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 con cá hố (hoặc loại cá bạn thích)
– 1 quả , 1 quả ớt đỏ
, , , 2 chiếc hoa hồi
– Gia vị: 15g tương bần (tương hột), 15ml xì dầu, 5ml giấm, 10ml rượu trắng, muối, đường

ca-kho-6-10Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn làm sạch cá, cắt khúc rồi thêm ít rượu và muối vào để ướp trong 20 phút.

ca-kho-6-10-1Bước 2:

– Trong lúc ướp cá, bạn chuyển sang công đoạn pha gia vị kho cá: cho xì dầu, giấm và một chút xíu nước vào trong một bát nhỏ.

ca-kho-6-10-2Bước 3:

– Kế đến, cho tương bần và đường vào rồi khuấy đều cho tất cả tan hết.

ca-kho-6-10-3Bước 4:

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó cho cá vào chiên tới khi cá vàng đều cả 2 mặt thì bạn lấy ra.

ca-kho-6-10-4Bước 5:

– Phi thơm gừng, tỏi cắt lát và hoa hồi, sau đó đổ phần gia vị đã pha vào.

ca-kho-6-10-5Bước 6:

– Sau đó, bạn cho cá đã được chiên vào và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

ca-kho-6-10-6Bước 7:

– Cuối cùng, bạn cho hành và ớt cắt lát vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

ca-kho-6-10-7Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn nên cho thêm ít ớt và hành lên trên nữa nhé!

ca-kho-6-10-8Cá mềm ngon với độ sánh nhẹ của nước kho, vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng của tương hấp dẫn vô cùng luôn!

ca-kho-6-10-9 đậm đà này hẳn sẽ đưa cơm lắm đây!

ca-kho-6-10-10Bí quyết chọn tương cho món cá hố kho này là tương có màu sáng, vàng nhạt và có mùi thơm, để khi kho món ăn thêm hấp dẫn.