Công thức cá kho tương bần đậm đà khó quên

580

Với nguyên liệu tương hột và nước tương, món kho sẽ có hương vị mới cực hấp dẫn và đưa cơm luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 con cá hố (hoặc loại cá bạn thích)
– 1 quả , 1 quả ớt đỏ
, , , 2 chiếc hoa hồi
– Gia vị: 15g tương bần (tương hột), 15ml xì dầu, 5ml giấm, 10ml rượu trắng, muối, đường

ca-kho-6-10Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn làm sạch cá, cắt khúc rồi thêm ít rượu và muối vào để ướp trong 20 phút.

ca-kho-6-10-1Bước 2:

– Trong lúc ướp cá, bạn chuyển sang công đoạn pha gia vị kho cá: cho xì dầu, giấm và một chút xíu nước vào trong một bát nhỏ.

ca-kho-6-10-2Bước 3:

– Kế đến, cho tương bần và đường vào rồi khuấy đều cho tất cả tan hết.

ca-kho-6-10-3Bước 4:

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, sau đó cho cá vào chiên tới khi cá vàng đều cả 2 mặt thì bạn lấy ra.

ca-kho-6-10-4Bước 5:

– Phi thơm gừng, tỏi cắt lát và hoa hồi, sau đó đổ phần gia vị đã pha vào.

ca-kho-6-10-5Bước 6:

– Sau đó, bạn cho cá đã được chiên vào và đun ở lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

ca-kho-6-10-6Bước 7:

– Cuối cùng, bạn cho hành và ớt cắt lát vào đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

ca-kho-6-10-7Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn nên cho thêm ít ớt và hành lên trên nữa nhé!

ca-kho-6-10-8Cá mềm ngon với độ sánh nhẹ của nước kho, vị đậm đà và mùi thơm đặc trưng của tương hấp dẫn vô cùng luôn!

ca-kho-6-10-9 đậm đà này hẳn sẽ đưa cơm lắm đây!

ca-kho-6-10-10Bí quyết chọn tương cho món cá hố kho này là tương có màu sáng, vàng nhạt và có mùi thơm, để khi kho món ăn thêm hấp dẫn.