Một chút khác biệt so với món cà ri thông thường hẳn sẽ làm bạn mê mẩn luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 600g thịt bò thăn, cắt miếng khoảng 3cm

– 1 củ hành tây lớn

– 400ml nước cốt dừa

– 30g đường nâu

– 1 trái ớt chuông vàng

– 150g cà chua bi

– Tỏi, gừng, hành lá

– Nước mắm, nước tương, dầu ăn, bột cà ri, bột ớt, muối

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt hành tây thành miếng vừa ăn, băm nhỏ tỏi và gừng.

cari-bo-18-7Bước 2:

– Ướp thịt bò với một ít muối và tiêu.

cari-bo-18-7-1Bước 3:

– Xào thịt bò với 1 chút dầu trên chảo nóng. Xào cho tới khi thịt bò chín tái thì bắc ra, để ra đĩa.

cari-bo-18-7-2Bước 4:

– Cho hành tây vào, xào đều khoảng 5 phút cho hành bớt hăng.

cari-bo-18-7-3Bước 5:

– Giảm nhỏ lửa rồi cho tỏi, gừng, bột cà ri, ớt bột vào trộn đều khoảng 2-3 phút.

cari-bo-18-7-4Bước 6:

– Đổ nước cốt dừa, thêm đường nâu, nước tương, nước mắm vào nồi khuấy đều. Sau đó nêm nếm lại với muối nếu cần.

cari-bo-18-7-5Bước 7:

– Cho thịt bò trở lại vào nồi.

cari-bo-18-7-6Bước 8:

– Để lửa nhỏ, hầm thịt từ 2 – 2,5 giờ. Để nhanh hơn, bạn có thể hầm thịt trong nồi áp suất khoảng 30 phút cho tới khi thịt mềm.

cari-bo-18-7-7Bước 9:

– Rửa sạch rồi cắt sẵn ớt chuông. Sau khi thịt bò mềm, bạn cho ớt chuông và cà chua bi vào, hầm thêm 15 phút nữa.

cari-bo-18-7-8Bày ra tô và rắc thêm hành lá cho hấp dẫn hơn nhé!

cari-bo-18-7-9Món này ăn với cơm hay bánh mì đều rất ngon đó!

cari-bo-18-7-10Hương vị đậm đà của phần sốt hẳn sẽ làm bạn nhớ mãi.