Trong những ngày trời trở lạnh, có một bát nóng hổi cay cay để ăn thì hết ý luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 150g
– 200g thịt ức gà (cắt miếng nhỏ vừa ăn)
– 200g cải thảo
– 2 bìa đậu phụ non (cắt miếng vừa ăn)
– 2 cây
– 1 củ
– 3 tép tỏi (băm nhỏ)
– 30ml sốt Gochujang (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc)
– Muối, tiêu, dầu mè

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.

canh-kimchi-29-9Bước 2:

– Thêm thịt gà vào xào.

canh-kimchi-29-9-1Bước 3:

– Đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kimchi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

canh-kimchi-29-9-2Bước 4:

– Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

canh-kimchi-29-9-3Bước 5:

– Thêm hành lá vào nồi rồi tiếp tục đun.

canh-kimchi-29-9-4Bước 6:

– Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.

canh-kimchi-29-9-5Món canh kimchi này mà ăn với cơm nóng nữa thì tuyệt nhỉ!

canh-kimchi-29-9-6Mùa lạnh mà có một bát canh thế này để sì sụp thì hẳn sẽ thích lắm đây!

canh-kimchi-29-9-7Cách làm đơn giản mà thành phẩm lại cực hấp dẫn luôn nhé!