Nhâm nhi chiếc bánh này với môt ly trà nóng vào buổi sáng thì còn gì bằng các bạn nhỉ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250g bột mì
– 200 – 250g đường (tùy vào độ hảo ngọt của bạn nhé!)
– 120g đường bột
– 2g muối
– 30g bơ để mềm
– 5ml vani
– 60g chocolate đen đun chảy
– 2 quả trứng
– 2g bột nở (baking powder)

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cho bơ, đường xay, vanilla và chocolate đun chảy đã để nguội vào tô lớn rồi dùng máy đánh trứng trộn đều lên.

cookies-tuyet-23-12Bước 2:

– Cho lần lượt 2 quả trứng vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

cookies-tuyet-23-12-1Bước 3:

– Thêm bột mì, muối và baking powder vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh đều.

cookies-tuyet-23-12-2Bước 4:

– Dùng phới quết gọn phần bột lại, bọc giấy nylon thực phẩm lên miệng tô và cho bột vào tủ lạnh trong 3 giờ cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

– Chuẩn bị sẵn khay nướng và lót giấy nến lên trên.

cookies-tuyet-23-12-3Bước 5:

– Khi bột đã cứng, viên bột lại thành từng viên tròn rồi lăn qua đường bột.

cookies-tuyet-23-12-4Bước 6:

– Xếp các viên bột thành từng hàng trên khay nướng, mỗi hàng cách nhau từ 3-5cm.

– Để chuẩn bị nướng bánh, mình làm nóng lò ở 180 độ. Sau đó, cho bánh quy vào nướng trong vòng 10-12 phút là hoàn thành rồi.

cookies-tuyet-23-12-5Sau khi lấy bánh ra khỏi lò, khi bánh còn nóng và mềm, chúng mình ấn dẹt chiếc bánh xuống để có hiệu ứng tuyết phủ tuyệt đẹp nhé!

cookies-tuyet-23-12-6Trông thật bắt mắt các bạn nhỉ!

cookies-tuyet-23-12-7Màu nâu của chiếc tương phản với màu trắng của đường bột làm chiếc bánh mang một vẻ ngoài vô cùng thú vị.

cookies-tuyet-23-12-8Cùng làm một mẻ bánh quy tuyết để cả nhà nhâm nhi trong năm mới thôi nào!