có lẽ đã là một nguyên liệu quá quen thuộc rồi, thử biến hóa một chút với công thức kiểu Pháp xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 4 miếng ức gà lớn

– 225g nấm (có thể dùng nấm rơm)

– 1 củ (băm nhỏ)

– 2 tép tỏi vừa (băm nhỏ)

– 15ml nước chanh tươi

– 125ml rượu trắng

– 15g rau mùi tây tươi (băm nhỏ)

– 250ml nước dùng gà

– Mù tạt, dầu ăn, bơ

– Muối, tiêu

Đến phần hành động này :

Bước 1:

– Chia ức gà làm hai phần, nhưng không cắt đứt. Dùng nylon thực phẩm bọc kín, đập thịt gà bằng búa cho thịt mềm.

ga-nhoi-19-9Bước 2:

– Cắt ức gà thành miếng vuông như hình, ướp với một ít muối và tiêu ở cả hai mặt.

ga-nhoi-19-9-1Bước 3:

– Xắt nấm thành lát mỏng, ướp với một ít muối và tiêu trước. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chảo nóng với khoảng 3 thìa canh dầu ăn, cho nấm vào xào khoảng 7 phút, đến khi nước trong nấm ra và nấm chuyển màu vàng.

ga-nhoi-19-9-2Bước 4:

– Thêm hành và tỏi băm nhỏ vào, nêm thêm ít muối, tiêu. Xào đều trong khoảng 5 phút.

ga-nhoi-19-9-3Bước 5:

– Cho phần gà cắt thừa ở bước 2 vào máy xay thực phẩm rồi xay mịn. Sau đó, bạn cho nấm, một ít rau mùi, 8ml nước chanh, một xíu muối và tiêu vào rồi xay đều.

ga-nhoi-19-9-4ước 6:

– Trải ức gà ra, múc khoảng ¼ hỗn hợp nấm lên, dàn đều.

ga-nhoi-19-9-5Bước 7:

– Cuộn gà chặt tay rồi dùng dây buộc lại.

ga-nhoi-19-9-6Bước 8:

– Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu, sau khi dầu nóng bạn cho gà vào, chiên mỗi mặt khoảng 2 phút, tới khi gà chuyển màu vàng nâu tất cả các mặt là được.

ga-nhoi-19-9-7Bước 9:

– Thêm nước dùng gà và rượu vào.

ga-nhoi-19-9-8Bước 10:

– Sau khi gà chín, bạn lấy ra và dùng giấy bạc gói lại.

ga-nhoi-19-9-9Bước 11:

– Cho mù tạt vào phần nước sốt còn lại trong chảo, bật bếp đun một lúc đến khi nước sốt sệt lại. Tắt bếp, cho bơ, nước chanh, và phần rau mùi còn lại vào, khuấy đều.

ga-nhoi-19-9-10Cuối cùng, khi dùng bạn chỉ việc cắt bỏ dây, xắt lát gà và chan lên ít nước sốt là vừa ngon rồi đấy!

ga-nhoi-19-9-11Miếng gà đầy hương vị trông thật là hấp dẫn!

ga-nhoi-19-9-12Món thịt gà nhồi nấm theo phong cách Pháp cũng không quá khó làm đâu nhỉ!