vừa thơm, vừa mát thật là thích !

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 125ml nước chanh leo (đã bỏ hạt)
– 250ml tươi
– 90ml sữa tươi
– 85gr đường
– 3 lòng đỏ trứng gà

kem-chanh-leoĐến phần hành động này:

Bước 1:

– Hòa sữa cùng một nửa lượng kem tươi vào với đường rùi đun trên lửa vừa. Chỉ đun đến khi sữa gần sôi thôi.

kem-chanh-leo-2Nếu không thích ăn quá béo thì các bạn có thể thay toàn bộ kem tươi bằng sữa tươi nhé!

Bước 2:

– Đổ sữa vào với trứng rùi từ từ đánh tan.

kem-chanh-leo-3Bước 3:

– Đun hỗn hợp trứng sữa trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi trứng có độ sánh.

kem-chanh-leo-4Mách nhỏ: dùng tay quệt một đường trên thìa, nếu đường vạch tay của chúng ta được rõ ràng như trong hình thì có nghĩa là tắt bếp được rồi đấy!

Bước 4:

– Để cho hỗn hợp trứng sữa nguội thì trộn đều nước chanh leo vào cùng với lượng kem tươi còn lại nha!

– Tiếp theo là lọc qua một lần cho kem được mịn nè.

kem-chanh-leo-5Bước 5:

– Đến đây, nếu các bạn có máy thì chỉ việc cho vào máy là xong. Còn nếu không, ta cho hỗn hợp trên vào ngăn đá rùi cứ sau mỗi 15′ thì lấy ra trộn đều, sau đó lại bỏ vào ngăn đá. Cứ thế cho đến khi kem có độ đặc như ý.

kem-chanh-leo-6Bước 6:

– Để kem ngon hơn, trước khi ăn, các bạn trộn thêm một chút nước chanh leo còn nguyên hạt vào kem nghen!
kem-chanh-leo-7Trời nóng thế này mà được ăn kem thì hết ý rồi!!!

kem-chanh-leo-8Hơn nữa, được ăn kem do chính tay mình làm lại càng thích í!

kem-chanh-leo-9Các bạn cứ thử mà xem…