Hương vị lành lạnh, chua ngọt dịu dàng của món này sẽ làm bạn mê mẩn suốt mùa hè luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g dâu tây
– 80g đường
– 30ml rượu vodka
– 250g không đường
– 5ml nước cốt chanh

kem-dau-sua-chua-27-4Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Ngâm rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi cắt dâu thành từng lát mỏng.kem-dau-sua-chua-27-4-1Bước 2:

– Ướp dâu với đường.kem-dau-sua-chua-27-4-2Bước 3:

– Chúng ta sẽ cho luôn rượu vào bước này. Rượu sẽ giúp khuếch tán và tăng mùi hương cho món kem lên rất nhiều đấy!kem-dau-sua-chua-27-4-3Bước 4:

– Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau.kem-dau-sua-chua-27-4-4Bước 5:

– Bọc tô lại bằng giấy nylon gói thực phẩm rồi để trong 1 tiếng đồng hồ.kem-dau-sua-chua-27-4-5Bước 6:

– Sau 1 tiếng, hỗn hợp dâu sẽ ra như thế này nhé!kem-dau-sua-chua-27-4-6Bước 7:

– Cho dâu, sữa chua và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố.kem-dau-sua-chua-27-4-7Bước 8:

– Xay hỗn hợp thật kĩ, sau đó cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng đồng hồ.

Mách nhỏ: các bạn nên lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn hẳn.kem-dau-sua-chua-27-4-8Bước 9:

– Sau khi hỗn hợp đã lạnh, bạn đổ vào máy .

Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho hỗn hợp vào khay rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Sau mỗi 30 phút, bạn lấy hỗn hợp ra trộn đều, lặp lại tương tự cho đến khi hỗn hợp đạt độ xốp và đông nhất định.kem-dau-sua-chua-27-4-9Món kem sữa chua dâu tây ngon tuyệt của bạn đã xong rồi đó!kem-dau-sua-chua-27-4-10Trong ngày nóng mà có món kem sữa chua này để nhâm nhi thì tuyệt quá nhỉ!kem-dau-sua-chua-27-4-11Hương thơm ngọt của dâu kết với với vị chua nhẹ và hơi chát ở đầu lưỡi đặc trưng của sữa chua cùng vị nồng nồng của rượu quả thực là rất tuyệt!kem-dau-sua-chua-27-4-12kem-dau-sua-chua-27-4-13Cùng bắt tay vào làm thử món kem này nào!