Vì bột rất đắt nên tụi mình thường với món này nhưng giờ thì khác rồi nha!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200gr tươi whipping
– 50gr lá trà tươi
– Đường (tùy ý)

kem-tra-xanh-14-5Các bạn có thể tìm mua kem tươi ở quầy lạnh trong siêu thị hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh nghen.

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch rồi vò nát lá trà tươi các bạn nhé!

kem-tra-xanh-14-5-1Bước 2:

– Xay nhuyễn lá trà với 50ml nước nóng.

kem-tra-xanh-14-5-2Bước 3:

– Lọc bỏ bã lá trà đi nào!

kem-tra-xanh-14-5-3– Chúng mình sẽ thu được nước cốt trà như thế này đây.

kem-tra-xanh-14-5-4Bước 4:

– Hòa đường vào nước cốt trà, liều lượng ra sao là tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người nghen. Ở đây, bọn tớ dùng khoảng 2 thìa to để lấy vị ngọt nhẹ.

kem-tra-xanh-14-5-5Bước 5:

– Giờ thì chúng mình cần đánh bông kem tươi nghen. Phải làm thế này thì kem mới xốp và mịn được.

kem-tra-xanh-14-5-6Bước 6:

– Sau đó, nhẹ nhàng trộn đều kem tươi với nước cốt trà xanh. Các bạn nên chia nước, trộn thành nhiều lần thì hỗn hợp sẽ đều mà không bị chảy.

kem-tra-xanh-14-5-7Bước 7:

– Đổ hỗn hợp kem vào hộp này.

kem-tra-xanh-14-5-8Bước 8:

– Cho hộp vào ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra ăn được rồi.
kem-tra-xanh-14-5-9Có ai muốn “test” sản phẩm không?

kem-tra-xanh-14-5-10Ăn thấy mùi trà xanh và vị chát nhẹ tự nhiên thích cực!

kem-tra-xanh-14-5-11Lượng đường lại do tự tay mình điều chỉnh nên không bị quá ngọt như khi đi mua.

kem-tra-xanh-14-5-12Thêm nữa là kem rất xốp và mịn nhá!

kem-tra-xanh-14-5-13Giờ thì đâu phải tốn tiền mua bột trà xanh và máy đắt đỏ nhỉ?

kem-tra-xanh-14-5-14