Hôm nào không mua được thịt tươi, mình “chữa cháy” làm cũng rất ngon đó.

Nguyên liệu để làm kimbap thịt hộp gồm:

– 2 bát cơm đã nấu chín
– 20ml giấm nhạt
– 6 lát thịt hộp
– 3 lá rong biển
– 30ml xì dầu
– 30g đường

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho cơm đã nấu chín vẫn còn nóng vào một bát tô, rưới giấm lên và nhẹ nhàng trộn đều nhưng không trộn quá mạnh tay tránh làm nát cơm. Để cơm sang một bên cho nguội.
com-nam-11-8Bước 2:

– Để làm sốt ướp thịt hộp ta khuấy đều xì dầu và đường với nhau cho đến khi đường tan.
com-nam-11-8-1Bước 3:

– Bạn đun nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, rán mỗi mặt của từng lát thịt khoảng 2 phút cho đến khi chuyển màu nâu nhạt.
com-nam-11-8-2Bước 4:

– Tiếp theo, ta giảm nhỏ lửa và rưới phần nước sốt lên từng lát thịt.
com-nam-11-8-3Bước 5:

– Chúng mình rán thịt thêm khoảng 2 phút nữa cho đến khi thịt hộp đã được phủ đều phần nước tương bên ngoài.
com-nam-11-8-4Bước 6:

– Để cuốn kimbap, đầu tiên ta gập lá rong biển lại sau đó cắt làm đôi. Tiếp tục cắt lá rong biển thành từng miếng nhỏ theo vạch có sẵn trên lá.
com-nam-11-8-5Bước 7:

– Bây giờ, chúng ta trải thẳng lá rong biển ra, múc khoảng 4 thìa cơm dàn đều 1 lớp, đặt thịt vào và tiếp tục phủ cơm lên trên.
com-nam-11-8-6Bước 8:

– Cuối cùng, bạn gập 2 đầu mép rong biển lại chính giữa, bôi chút nước lên, dùng tay giữ chặt và định hình vuông vức các cạnh xung quanh nữa là xong.
com-nam-11-8-7Món kimbap musubi của chúng mình đã xong rồi đây:

com-nam-11-8-8Nếu không thích ăn nhiều cơm thì mình cuộn 1 lớp cơm với 1 lát thịt cũng đủ hấp dẫn rồi.

com-nam-11-8-9Thịt hộp được rán áp chảo cùng với sốt xì dầu nên vừa đậm đà vừa thơm dậy mùi lắm đó nha!

com-nam-11-8-10Hôm nào bận rộn không kịp đi chợ thì mình làm kimbap musubi ăn “chữa cháy” vừa tuyệt ngon lại vẫn đầy đủ chất bạn nhỉ?