Những chiếc bé xinh thơm nức mùi hẳn sẽ làm ai cũng thèm cho xem!

Để làm bánh gougères, bạn cần:

– 105g , cắt thành khối
– 280g đa dụng
– 4-5 quả trứng
– 280g phô mai Gruyère bào nhuyễn
– 225ml nước
– 3g muối, một nhúm đường

Cách làm gougères như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho bơ, đường, muối và nước vào một cái chảo.

gougeres-pho-mai-15-8Bước 2:

– Sau đó, thêm cả bột mì vào.

gougeres-pho-mai-15-8-1Bước 3:

– Khuấy nhanh tay để tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau thành hỗn hợp đặc sánh.

gougeres-pho-mai-15-8-2Bước 4:

– Đến khi hỗn hợp trông như thế này là được nhé!

gougeres-pho-mai-15-8-3Bước 5:

– Cho bột vào thố, đập từng quả trứng vào rồi đánh đều với máy đánh trứng.

gougeres-pho-mai-15-8-4Bước 6:

– Sau khi đã đánh tất cả trứng vào, bạn thêm cả phô mai bào sợi nữa nhé!

gougeres-pho-mai-15-8-5Bước 7:

– Sau khi trộn đều, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

– Trải giấy nến lên khay nướng rồi bắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ. Làm nóng lò ở 230 độ C.

gougeres-pho-mai-15-8-6Bước 8:

– Rắc phô mai sợi lên trên nữa nào!

– Nướng bánh trong lò khoảng 7-8’, đến khi bánh nở ra. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ lò xuống còn 175 độ C rồi nướng trong 20-25’, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đẹp mắt.

gougeres-pho-mai-15-8-7Món bánh gougères chuẩn là phải có lớp vỏ giòn và phần nhân nở rỗng mềm ẩm.

gougeres-pho-mai-15-8-8Bạn có thể ăn gougères ngay khi nóng, sẽ rất ngon đấy!

gougeres-pho-mai-15-8-9Bánh gougères có lớp phô mai phủ bên ngoài nên sẽ mang mùi thơm hấp dẫn rất đặc trưng của phô mai đấy!

gougeres-pho-mai-15-8-10Những chiếc bánh vàng ươm bé xinh hẳn sẽ là món ăn vặt thú vị cho bạn bè trong dịp Giáng sinh đó!