Món bánh này béo béo mà ngậy ngậy, lại thơm ngát mùi nữa, để vào tủ lạnh thì mát lịm miễn chê!

cong-thuc-lam-pudding-xoai-rat-ngon-ma-cuc-don-gian-1

Nguyên liệu:

+ 3 quả xoài chín.
+ 10g dạng lá.
+ 160ml .
+ 60ml ().
+ 20g (gia giảm tùy khẩu vị).

cong-thuc-lam-pudding-xoai-rat-ngon-ma-cuc-don-gian-2

Cách làm:

Gelatin ngâm trong nước lạnh cho mềm.

cong-thuc-lam-pudding-xoai-rat-ngon-ma-cuc-don-gian-3

Cho ½ sữa tươi, kem tươi, đường và gelatin vào nồi rồi nấu trên lửa nhỏ tới khi gelatin tan hết là được.

cong-thuc-lam-pudding-xoai-rat-ngon-ma-cuc-don-gian-4

Xoài cắt nhỏ. Xay xoài với ½ số sữa tươi còn lại.

cong-thuc-lam-pudding-xoai-rat-ngon-ma-cuc-don-gian-5

Dùng phới lồng trộn đều xoài vừa xay và hỗn hợp sữa nóng.

cong-thuc-lam-pudding-xoai-rat-ngon-ma-cuc-don-gian-6

Đổ hỗn hợp trên vào bát hoặc ly tùy thích. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho tới khi pudding đông lại.

cong-thuc-lam-pudding-xoai-rat-ngon-ma-cuc-don-gian-7

Trình bày với một ít xoài xắt nhỏ. Món này ăn lạnh rất ngon.

cong-thuc-lam-pudding-xoai-rat-ngon-ma-cuc-don-gian-8