Vào những ngày nóng bức mà ăn thì sẽ rất ngon đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 110g bột làm (mua ở các cửa hàng đồ Nhật)
– 180ml nước
– 30g đường
– 5g bột
– 100g bột khoai tây
– 9 – 10 viên nhỏ

mochi-tra-xanh-15-10Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.

mochi-tra-xanh-15-10-1Bước 2:

– Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên.

mochi-tra-xanh-15-10-2Bước 3:

– Dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1′. Sau đó, lấy ra trộn đều rồi lại bọc lại và vi sóng tiếp 1′ nữa.

Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp. Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.

mochi-tra-xanh-15-10-3Bước 4:

– Lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn. Các bạn dụng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé.

mochi-tra-xanh-15-10-4Bước 5:

– Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.

mochi-tra-xanh-15-10-5Bước 6:

– Cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.

mochi-tra-xanh-15-10-6Nếu chưa ăn ngay, các bạn bảo quản mochi ở ngăn đá nhé!

mochi-tra-xanh-15-10-8Vỏ mochi rất mềm và mịn, có vị ngọt nhẹ nên rất dễ ăn.

mochi-tra-xanh-15-10-9Trông vẫn giống y như mochi thường, nhưng nhân bánh lại ẩn chứa một bất ngờ vô cùng thú vị đấy!

mochi-tra-xanh-15-10-10Một chút hương trà xanh quyện với hương kem vani sẽ hợp lắm đó!

mochi-tra-xanh-15-10-11Cùng làm thử thôi nhé!