Món có công thức ướp đơn giản này sẽ rất vui miệng, cực hợp cho các buổi tiệc hàn huyên cuối tuần đấy!

Để làm rán, bạn cần:

– 400g mực
– 2 quả
– 200g
– Muối, tiêu

muc-chien-20-8Cách làm mực rán như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt râu mực ra rồi thấm cho thật ráo nước.

muc-chien-20-8-1Bước 2:

– Cắt thân mực thành các miếng dày khoảng 1cm.

muc-chien-20-8-2Bước 3:

– Đập lấy 2 lòng trắng trứng vào bát, đánh đều lên cho sủi bọt rồi nhúng mực qua một lớp lòng trắng trứng.

muc-chien-20-8-3Bước 4:

– Sau đó, bạn cho bột ngô ra tô rồi áo mực qua 1 lớp bột ngô nữa nhé!

muc-chien-20-8-4Bước 5:

– Bắc chảo dầu nóng lên bếp rồi cho mực vào chiên. Chiên đến khi mực chuyển vàng đều thì gắp ra, để cho ráo dầu.

muc-chien-20-8-5Bước 6:

– Rắc thêm muối, tiêu hoặc ớt bột tuỳ thích là có thể thưởng thức rồi.

muc-chien-20-8-6Món mực rán tuy đơn giản nhưng hương vị lại rất tươi và ngon nhé!

muc-chien-20-8-7Chấm với tương ớt nữa là hết sảy nhé!

muc-chien-20-8-8Ngày tụ họp bạn bè mà có một đĩa mực rán để lai rai thì thích lắm luôn!