Công thức mực chiên giòn lai rai

662

Món có công thức ướp đơn giản này sẽ rất vui miệng, cực hợp cho các buổi tiệc hàn huyên cuối tuần đấy!

Để làm rán, bạn cần:

– 400g mực
– 2 quả
– 200g
– Muối, tiêu

muc-chien-20-8Cách làm mực rán như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt râu mực ra rồi thấm cho thật ráo nước.

muc-chien-20-8-1Bước 2:

– Cắt thân mực thành các miếng dày khoảng 1cm.

muc-chien-20-8-2Bước 3:

– Đập lấy 2 lòng trắng trứng vào bát, đánh đều lên cho sủi bọt rồi nhúng mực qua một lớp lòng trắng trứng.

muc-chien-20-8-3Bước 4:

– Sau đó, bạn cho bột ngô ra tô rồi áo mực qua 1 lớp bột ngô nữa nhé!

muc-chien-20-8-4Bước 5:

– Bắc chảo dầu nóng lên bếp rồi cho mực vào chiên. Chiên đến khi mực chuyển vàng đều thì gắp ra, để cho ráo dầu.

muc-chien-20-8-5Bước 6:

– Rắc thêm muối, tiêu hoặc ớt bột tuỳ thích là có thể thưởng thức rồi.

muc-chien-20-8-6Món mực rán tuy đơn giản nhưng hương vị lại rất tươi và ngon nhé!

muc-chien-20-8-7Chấm với tương ớt nữa là hết sảy nhé!

muc-chien-20-8-8Ngày tụ họp bạn bè mà có một đĩa mực rán để lai rai thì thích lắm luôn!