Hương vị cay nồng khó quên của món này hẳn sẽ làm bạn mê mẩn luôn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 râu mực lớn
– 3-4 lát gừng
– 15ml rượu trắng
– 15ml mật mía (hoặc mật ong)
, ,
– Tỏi băm
– Que xiên

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch mực rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

muc-ap-chao-18-9Bước 2:

– Đun một nồi nước sôi, cho gừng thái lát, rượu, và râu mực vào, trụng nhanh rồi vớt ra, để cho ráo hết nước.

muc-ap-chao-18-9-1Bước 3:

– Xiên râu mực vào que.

muc-ap-chao-18-9-2Bước 4:

– Cho một ít dầu quanh chảo, để lửa vừa, sau đó bạn cho các xiên râu mực vào, nướng từng mặt và lật đều tay.

muc-ap-chao-18-9-3Bước 5:

– Pha mật với xì dầu và tỏi băm rồi quết lên mực trong lúc tiếp tục lật đều.

muc-ap-chao-18-9-4Bước 6:

– Rắc ớt bột và hạt tiêu lên, bạn lưu ý lật râu mực liên tục để tránh mực bị cháy khét nhé!
muc-ap-chao-18-9-5Bạn chuẩn bị thêm bát muối tiêu chanh để dùng kèm nhé!

muc-ap-chao-18-9-6Món mực nướng này mà ăn lai rai với bạn bè thì sẽ tuyệt lắm đấy!

muc-ap-chao-18-9-7Màu sắc của mực trông có hấp dẫn không này!

muc-ap-chao-18-9-8Mực có màu đẹp mắt, lại cay cay và đậm đà…

muc-ap-chao-18-9-9Nếu đã thưởng thức một lần thì sẽ khó mà quên món mực nướng này đó!