luôn được xem là một món ăn cao cấp trong thực đơn các nhà hàng, do phần nạc lưng, hay còn gọi là sườn con mắt luôn là phần thịt đắt và ngon nhất. Phần thịt này sở dĩ được nhiều người đam mê ẩm thực “mê đắm” như vậy là do có chứa nhiều mỡ, khi nướng phần mỡ sẽ chảy ra, tự động làm mềm miếng thịt, đồng thời làm cho món nướng có hương vị đặc biệt hơn. Miếng sườn nên có độ dày khoảng 3,5 đến 5cm, nếu muốn mua được miếng sườn dày thế này, thường bạn sẽ phải đặt trước các sạp bán thịt.

suon-16-12Có độ dày đặc biệt nên cách chế biến phần sườn này cũng phải đặc biệt hơn. Ta thường sẽ phải sử dụng kỹ thuật nướng 2 lần, 1 lần nướng trên vỉ (grill) để làm chín phần mặt ngoài, và 1 lần nướng lò để làm chín phần bên trong miếng thịt. Ở các nhà hàng sườn nướng nổi tiếng, người ta chỉ ướp nhẹ bên ngoài miếng sườn với các loại gia vị khô, chủ yếu sẽ là muối biển và tiêu đen. Ta cũng tuyệt đối tránh không ướp dạng ngâm trong nước sốt (marinade), do cách ướp này làm át đi hương vị tươi ngon sẵn có của sườn.

Bây giờ hãy cùng xem cách làm món sườn nướng hảo hạng này nhé!

suon-16-12-1 suon-16-12-2Khi nướng, bạn cũng có thể thả thêm tỏi và lá hương thảo vào để tăng hương vị.

suon-16-12-3Trông đơn giản vậy thôi chứ để ngon sẽ mất rất nhiều công sức đấy!

suon-16-12-4Lớp bơ trộn với rau thơm sẽ làm tăng hương vị và độ mềm cho miếng sườn.

suon-16-12-5Bạn có thể ăn kèm với khoai tây bi nướng vỉ…

suon-16-12-6… hoặc salad để cân bằng hương vị nhé!