Cay, ngọt và thơm: miếng mang đậm hương vị của Hàn Quốc luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g thịt nạc vai
– 1 nhánh tỏi tây, 3 lá nguyệt quế
– 2 thìa tương ớt Hàn Quốc
– 2 thìa mật ong
– 1 thìa đường, 1/2 thìa muối
– 1 thìa dầu mè, 1 thìa xì dầu

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch miếng thịt rồi cứa nhẹ ở giữa để thịt không bị sống sau khi chế biến xong.

thit-xa-xiuBước 2:

– Cho thịt vào nồi luộc cùng tỏi tây, lá nguyệt quế và xì dầu.

thit-xa-xiu-1Bước 3:

– Các bạn cần luộc thịt cho đến khi nước sôi được khoảng 8′ và ấn đũa vào thấy miếng thịt mềm.

thit-xa-xiu-2Bước 4:

– Để thịt cho ráo nước.

thit-xa-xiu-3Bước 5:

– Ướp thịt với các gia vị còn lại trong ít nhất là 2 tiếng, nếu muốn ngon hơn thì các bạn để qua đêm nhé!

thit-xa-xiu-4Bước 6:

– Rán thịt cho thơm rồi thái thành từng lát mỏng.

thit-xa-xiu-5Bước 7:

– Gợi ý: trộn thêm một ít củ cải chua, cay, mặn, ngọt để ăn kèm sẽ ngon lắm đó!

thit-xa-xiu-6Món thịt xá xíu ướp đậm đà hương vị Hàn Quốc của bạn đã hoàn thành rồi!

thit-xa-xiu-7Miếng thịt rất mềm, không bị khô chút nào đâu nhé!

thit-xa-xiu-8Vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa nên ăn rất vừa miệng, bạn rắc thêm một ít mè đen lên trên cho giống Hàn Quốc nhé!

thit-xa-xiu-9Ăn với ít rau củ muối chua ngọt nữa thì tuyệt cú mèo luôn!