Công thức trà vải bạc hà mát lịm

1193

Vải đã chín rộ, một ly bạc hà thơm ngọt, mát lịm và thoáng vị chua nhẹ của chanh sẽ giúp bạn xua đuổi cái nóng rất hữu hiệu!

Nguyên liệu:

– Phần A gồm 2 gói trà túi lọc; 500ml nước nóng 80 độ.

– Phần B gồm: 600ml nước; 300g đường; 60g tươi.

– Phần C gồm: 9 – 10 quả , 100g quả hoặc ,  1 quả chanh.

Cách làm:

Bước 1:

cong-thuc-tra-vai-bac-ha-mat-lim-1

Cho trà túi lọc vào bình thủy, đổ một ít nước sôi làm nóng bình và trà sau đó đổ hết phần nước này đi. Thêm phần nước sôi còn lại vào bình, để 5 phút thì nhấc bỏ túi trà, để trà vừa pha ở nơi mát cho chóng nguội.

Bước 2:

cong-thuc-tra-vai-bac-ha-mat-lim-2

Đổ 600ml nước vào nồi nhỏ, thêm đường vào hòa tan rồi bắc lên bếp nấu sôi. Khi nước sôi thì bỏ lá bạc hà đã rửa sạch vẩy ráo vào (nhớ giữ lại một vài lá tươi để dùng trang trí). Chờ nước sôi lại thì hạ lửa đun liu riu 1-2 phút rồi tắt lửa. Đổ nước bạc hà vào bình thủy khác, để mát. Bạn thu được phần syrup bạc hà.

Bước 3:

cong-thuc-tra-vai-bac-ha-mat-lim-3

Chanh rửa sạch, dùng muối hạt chà vỏ để khử đắng rồi mới đem thái lát mỏng. Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Mâm xôi (hoặc dâu tây) rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, để ráo.

Bước 4:

cong-thuc-tra-vai-bac-ha-mat-lim-4

Đổ 100ml syrup bạc hà vào bình trà, thêm hoa quả gồm vải, chanh và mâm xôi vào, quấy đều rồi trữ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nếu muốn dùng ngay, bạn có thể thêm đá bào hoặc đá viên để có độ lạnh vừa ý là có thể thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ hỗn hợp này vào bình shaker và lắc để tạo bọt.

Thành phẩm:

cong-thuc-tra-vai-bac-ha-mat-lim-5

Vải đã chín rộ, một ly trà vải bạc hà thơm ngọt, mát lịm và thoáng vị chua nhẹ của chanh sẽ giúp bạn xua đuổi cái nóng rất hữu hiệu, đồng thời đem lại cảm giác dễ chịu và sảng khoái. Thịt vải vốn khá ngọt nhưng nhờ vị chát nhẹ của trà mà độ ngọt được cân bằng, trở nên vừa miệng hơn.

cong-thuc-tra-vai-bac-ha-mat-lim-6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!