Món vừa chua vừa ngọt, lại thật thơm mềm, hấp dẫn lắm luôn đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 150g bột mì
– 225ml sữa
– 1 quả trứng
– 1 lòng đỏ trứng
– 50ml dầu thực vật
– Một ít muối
– Vài quả mận chín (mận Bắc)
– Mật ong, nước cốt chanh
– Sữa chua hoặc kem lạnh

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn thái mận thành lát rồi ngâm với nước cốt chanh cùng mật ong một lúc cho ngấm.

– Làm nóng lò nướng ở 220 độ C.

yorkshire-puddingBước 2:

– Rây bột vào tô, sau đó thêm một ít muối. Tiếp tục thêm một quả trứng và lòng đỏ rồi trộn đều tất cả.

– Sau đó, đổ sữa vào từ từ rồi khuấy cho đến khi hỗn hợp thật đều.

yorkshire-pudding-1Bước 3:

– Chuẩn bị khuôn muffin, đổ khoảng 5ml dầu thực vật vào mỗi khuôn.

yorkshire-pudding-2Bước 4:

– Cho khuôn vào lò nướng đã được làm nóng, nướng trong khoảng 5 phút cho dầu nóng.

yorkshire-pudding-3Bước 5:

– Sau đó, lấy khuôn ra và cho phần hỗn hợp bột vào.

yorkshire-pudding-4Bước 6:

– Cuối cùng, bạn cho khuôn vào lò, nướng trong khoảng từ 20-25 phút đến khi nở ra và chuyển màu vàng nâu.

– Dọn ra ăn kèm với mận và sữa chua.

yorkshire-pudding-5Chiếc bánh mềm thơm cùng vị chua chua ngọt ngọt từ mận và sữa chua là một sự kết hợp tuyệt vời đó!

yorkshire-pudding-6Thật không khó để có một mẻ bánh pudding ngon lành các bạn nhỉ!

yorkshire-pudding-7Ăn kèm với sữa chua và mận thì thật hấp dẫn quá rồi!

yorkshire-pudding-8Nếu muốn bánh thơm và ngậy hơn, bạn còn có thể thay dầu ăn bằng bơ đun chảy cũng rất tuyệt đấy!