Món chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm sẽ rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

– 1-2 bó củ cải, bỏ lá

– 240ml dấm gạo; 240ml dấm rượu trắng

– 530ml nước

– 200g đường

– 15g muối thô

Cách làm:

Bước 1: Rửa, chả xát cho sạch củ cải (không gọt vỏ). Sau đó thái lát mỏng.

1421909433-cu-cai-ngam-chua 1421909433-cu-cai-ngam-chua1 1421909433-cu-cai-ngam-chua2

Bước 2: Trong một bát, trộn dấm gạo, dấm rượu gạo, nước, đường và muối cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Thả các lát củ cải vào lọ thủy tinh sạch, đổ hỗn hợp dấm vào cho củ cải ngập hoàn toàn.

1421909433-cu-cai-ngam-chua3

Bước 4: Để lọ củ cải như vậy ít nhất 3 giờ – 1 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể thưởng thức được.

1421909433-cu-cai-ngam-chua4

Món củ cải ngâm chua này rất dễ làm, dễ ăn, giúp bạn có thể chống ngán cho những ăn nhiều thịt cá.

1421909433-cu-cai-ngam-chua5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ cải ngâm chua!