Một món tráng miệng làm từ với gạo nếp, chất ngọt của cây osmanthus (một loại cây bụi thường xanh ở Trung Quốc) và là món ngon của ẩm thực Hàng Châu, Trung Quốc.

Honey Lotus Root Stuffed with Glutinous Ric

Các bước thực hiện

1.Món ăn này có vị ngọt, dính, hương vị tươi ngon của củ sen và osmanthus. Cách làm món củ sen nhồi cơm nếp mật ong rất đơn giản. Bạn có thể thử làm món này ngay tại nhà bạn:

Bước 1: Ngâm gạo nếp vào nước trong khoảng 1 giờ.

Bước 2: Củ sen rửa sạch, cắt đầu củ sen, nhét gạo nếp kín vào các lỗ của củ sen. Lấy miếng đầu đã cắt bịt kín lại, dùng tăm cố định.

Bước 3: Cho củ sen đã nhồi gạo nếp vào nồi hơi, đổ đủ nước, đun sôi với lửa trung bình trong khoảng 1 giờ.

Bước 4: Lấy củ sen nhồi cơm nếp ra và để nguội, cắt thành lát mỏng, rắc osmanthus và mật ong trước khi ăn.
Sen Ta chúc bạn thành công và ngon miệng với món củ sen nhồi cơm nếp mật ong!

Honey Lotus Root Stuffed with Glutinous Rice

Honey Lotus Root Stuffed with Glutinous Rice2_