Món nhồi thơm ngon, ngòn ngọt lại rất lạ miệng hấp dẫn bất cứ ai.

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_14

Nguyên liệu:

– 1 củ sen khoảng 400g
– 50g gạo nếp
– 4-5 quả táo đỏ
– 60g đường phèn
– 2 lít nước
– 75ml mật hoa mộc (mua ở siêu thị) hoặc mật ong

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm 2-3 giờ, sau đó đãi sạch, đổ ra rá để ráo.

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_2

Ngâm táo đỏ cho mềm.

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_3

Củ sen gọt vỏ, cắt đầu và đuôi. Đổ nước vào lỗ củ sen cho sạch.

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_4 cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_5

Bước 2: Gạo sau khi ngâm xong để ráo thì nhét gạo vào các lỗ củ sen. Bạn có thể dùng tăm hoặc que tre nhỏ để đẩy gạo xuống. Sau đó lại ghim đầu và đuôi củ sen lại hai đầu bằng tăm, không cho gạo rơi ra ngoài.

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_6 cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_7

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_8

Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi, thêm nước, đường, củ sen, táo đỏ và mật hoa vào.

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_9

Đun sôi, sau đó hạ nhiệt rồi đun liu riu cho đến khi củ sen mềm.

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_10

Vớt củ sen ra, để nguội rồi thái thành từng miếng.

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_11

Bước 4: Phần nước còn lại, đun tiếp cho đến khi chúng hơi sệt lại thì đổ lên củ sen nhồi gạo nếp nhé!

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_12 cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_13

cu-sen-nhoi-gao-nep_01.09.15_14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ sen nhồi gạo nếp!