không chỉ là phương thuốc giúp an thần, ngủ ngon mà còn mang hương vị thật quyến rũ khi kết hợp cùng thịt quết nhuyễn.

1273287402-cu-sen-don-tom

Nguyên liệu

300 gr tôm sú
300 gr củ sen
5 gr mỡ heo
4 cái trứng cút
100 gr bột xù
Muối, đường, hạt nêm
Tương xí muội
Dầu ăn

Các bước thực hiện

Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu đuôi, lau khô rồi cho vào tô, ướp chút hạt nêm, muối, cho vào cối quết nhuyễn. Mỡ heo xắt hạt lựu, cho vào trộn chung với tôm.

Trứng cút luộc chín, lột vỏ, xắt đôi. Củ sen cắt gọt vỏ, ngâm trong nước cốt chanh cho trắng. Múc một phần tôm quết nhuyễn ra đĩa, cho trứng cút vào giữa nhân tôm, lăn qua bột xù, đặt lên miếng củ sen.

Cho dầu ăn vào ngập chảo, gắp từng miếng củ sen có đính nhân tôm vào chiên vàng hai mặt. Dọn ra đĩa ăn kèm xốt xí muội.