thơm bùi, giòn sần sật xào cùng thơm hăng chắc chắn sẽ là một sự kết hợp thú vị đấy! Bạn cùng thử món này cho ngày chay nhé!

cu-sen-xao-ot-chuong-cho-ngay-chay-1

Nguyên liệu:

– 350g củ sen.
– 1 quả ớt chuông đỏ, xanh.
– 3 muỗng canh hành boa-rô cắt nhỏ.
– 1 muỗng canh dầu ăn.
– 1 muỗng cà-phê đường.
– 1/4 muỗng cà-phê muối.
– 1 muỗng canh .

Cách làm:

Củ sen rửa sạch, bỏ gốc vỏ sen, chẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt thành miếng khoảng 1- 1,5 cm.

Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng cùng kích thước củ sen.

cu-sen-xao-ot-chuong-cho-ngay-chay-2

Đun sôi nồi nước, thêm vào ít muối, cho củ sen vào luộc trong 2 phút, vớt ra để ráo nước.

cu-sen-xao-ot-chuong-cho-ngay-chay-3

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thêm hành boa-rô vào đảo đều. Thêm củ sen, ớt chuông vào chảo nấu trong 3 phút. Thêm đường, giấm và ít muối vào trộn đều cho thấm gia vị, nêm nếm vừa ăn.

cu-sen-xao-ot-chuong-cho-ngay-chay-4

Tắt bếp, bày củ sen xào ớt chuông ra đĩa, rắc thêm ít tiêu lên, dùng nóng với nước tương và cơm trắng rất ngon.

cu-sen-xao-ot-chuong-cho-ngay-chay-5