là loại cua biển được nuôi, bán rất sẵn ở chợ và siêu thị, bạn có thể mua về chiên lên ăn giòn tan rất ngon.

cua-lot-chien_10.08.15_1

Nguyên liệu:

– 6 con cua lột
– 2 quả trứng
– 3 thìa canh bột gạo, 1/2 bát con bột mỳ, 1/2 thìa nhỏ men làm bánh mỳ, một ít bột mỳ dùng để lăn cua
– Muối, tiêu, chanh.

Cách làm:

Bước 1: Cua lột bỏ yếm rửa sạch, để ráo, ướp vào bát cua một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu.

cua-lot-chien_10.08.15_2

Bước 2: Men làm bánh mỳ cho vào bát nhỏ, thêm vào khoảng một thìa canh nước ấm, khuấy cho men tan, để khoảng 3 phút.

cua-lot-chien_10.08.15_3

Bước 3: Pha bột gạo và 1/2 bát con bột mỳ vào âu, thêm men bánh mỳ, đổ từ từ nước lạnh vào bát để hỗn hợp bột hơi sánh đặc, liều lượng nước phụ thuộc vào độ hút nước của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh nước cho phù hợp. Hoặc bạn có thể dùng bột chiên giòn bán sẵn.

cua-lot-chien_10.08.15_4

Bước 4: Bột mỳ đổ ra đĩa, cua sau khi ướp dùng đũa lăn từng con qua bát bột mỳ.

cua-lot-chien_10.08.15_5

Bước 5: Trứng gà đánh tan, lăn cua qua bát trứng gà.

cua-lot-chien_10.08.15_6

Bước 6: Nhúng cua qua hỗn hợp bột đã pha ở bước 3.

cua-lot-chien_10.08.15_7

Bước 7:  Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, dầu nóng, thả cua vào rán vàng đều hai mặt. Cua chín, dùng kèm với muối, tiêu chanh.

cua-lot-chien_10.08.15_8

cua-lot-chien_10.08.15_1

Chúc bạn thành công!