Nguyên liệu

-Thịt cua: 800g
-Nấm bào ngư: 200g
-Măng tây: 100g
-Ớt chuông đỏ: 50g
-Hành tây: 1/2 củ
-Ngò rí, hành tỏi băm
-Đường, muối, tiêu, dầu mè, dầu hào
-Hạt nêm
-Giấm gạo lên men (hoặc Giấm gạo lên men )

cuanamxaomangtay

1. Sơ chế

– Thịt cua chần nhanh qua nước sôi có gừng, rượu
– Măng tây gọt sạch, cắt khúc 4cm. Nấm bào ngư xé ngang 2cm. Ớt chuông, hành tây cắt sợi.

2. Xào

– Phi thơm hành tỏi băm, cho cua vào xốc nhẹ, tắt lửa ngay, nêm 1/2m tiêu và 1/4m hạt nêm, trút ra dĩa.
-Tiếp tục phi thơm hành tỏi, xào măng với lửa to, thêm 2M nước, cho nấm vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1.5m đường, 1M dầu hào.
-Tiếp tục cho ớt chuông, hành tây và cua vào trộn đều, tắt lửa.
-Thêm 1m dầu mè, 1M Giấm gạo lên men AJI-NO-MOTO®.

3. Cách dùng

Trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

Xào măng tây nên cho ít nước để măng tây chín đều.

Thịt cua nên chần nhanh qua nước sôi có gừng, rượu để khử mùi.